Giới thiệu

 TRUNG TÂM CHUYÊN BIỆT BÌNH MINH chính thức được thành lập vào tháng 02 năm 2016 với hoạt động chủ yếu là can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, bại não và nói ngọng…tại trung tâm và tại gia đình.

Mặc dù mới thành lập song nhờ sự phát huy tối đa tiềm năng về đội ngũ giáo viên đồng thời lên kế hoạch can thiệp một cách bài bản,
với sự đồng cảm và sẻ chia;  sẵn lòng lắng nghe tâm sự  và kinh nghiệm thực tế của phụ huynh;  đánh giá sắc sảo nhạy bén đối với từng trẻ; giáo án hợp lí trên nguyên tắc trò vui vẻ hợp tác cô kiên nhẫn lắng nghe, trung tâm đã, đang và sẽ giúp các con tiến bộ hơn rất nhiều so với điểm xuất phát ban đầu.
Mục tiêu:  Trong vòng 5 năm, trung tâm có thể xây dựng thành công hệ thống hỗ trợ đắc lực cho trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tăng động giảm chú ý...  trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận.Tạo động lực cho những gia đình có con bị rối loạn phát triển  trên đất nước Việt Nam được phát hiện, can thiệp và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.
 

Giá trị hướng tới:
- Sự tiến bộ vượt bậc của học sinh
- Tôn trọng những giá trị thực
-  Sự tin tưởng của phụ huynh.
- Luôn đứng cao hơn những vấn đề gặp phải.


Phương pháp can thiệp: Tùy theo đặc điểm rối loan của từng trẻ mà trung tâm có những phương pháp trị liệu khác nhau


 

Mô hình can thiệp của trường : Phòng vận động với các bài tập phục hồi chức năng, điều hòa cảm giác và các bài tập cá nhân tùy theo hành vi và mức độ can thiệp của từng trẻ. Phòng nhận thức và trị liệu âm ngữ  với các bài tập tăng cường sự hiểu của trẻ với môi trường xung quanh, luyện phát âm và khẩu hình miệng. Sau giờ học căng thẳng là giờ chơi các trò chơi tập thể nhằm luyện kĩ năng giao tiếp, kết bạn và hoạt động theo nhóm.